Các món bò 

Thịt bò nhúng dấm

Thịt bò nhúng dấm là món ăn vô cùng thơm ngon lại rất dễ chế biến . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt hảo ăn là nghiền .

Nguyên liệu làm món thịt bò nhúng dấm

Thăn nõn bò 200 g

Lá sách, tổ ong 300 g

Gan bò 200 g

Dưa chuột 200 g

Tim bò 200g

Dứa 400 g

Bánh đa nem vừa đủ.

Ớt tươi, dừa non, tỏi khô, mắm nêm, củ sả, đường, xà lách, rau thơm, chuối xanh, dấm, khế, chanh, lá hẹ.

Thịt bò nhúng dấm
Thịt bò nhúng dấm

Quy trình chế biến.

Sả tỏi, ớt thái mỏng ngâm vào dấm đường để ngấm. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng, ngâm vào mắm nêm cho thêm đường và nước chanh vắt vào để ngấm.

Rau thơm, giá đỗ, xà lách, lá hẹ nhặt rửa sạch, vảy ráo, xếp vào đĩa to mỗi thứ một góc. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng vát dày 1 cm ngâm dấm đường. Chuối xanh, khế chua rửa sạch thái miếng mỏng nhỏ xếp vào đĩa to mỗi thứ một góc. Tim gan thái mỏng; thịt bò thái mỏng, to bản. Lá sách, tổ ong rửa sạch chần qua nước sôi thái mỏng. Bánh đa nem cắt đôi, nhúng nước. Dừa non đập lấy nước cho vào nồi cùng với dấm đường đặt lên bếp đun ở giữa bàn.

Bày các đĩa rau sống, thịt bò, tim, gan, dưa chuột, bánh đa nem xung quanh bếp trên bàn ăn. Trước mặt mỗi người đặt một bát mắm nêm.

Khi ăn gắp mỗi thứ một miếng nhúng vào xuống nước dừa dấm (nồi nước này phải luôn luôn sôi), đặt vào miếng bánh đa nem cùng với rau sống các loại gói kín lại chấm vào mắm nêm, ăn kèm với sả, ớt, tỏi, dưa chuột ngâm dấm.

Yêu cầu cảm quan.

Các nguyên liệu giữ được màu sắc tự nhiên. Mắm nêm pha vừa chua, cay, mặn, ngọt. Nồi nước dừa dấm luôn sôi để đảm bảo độ chín tái của sản phẩm.

Các nguyên liệu thái mỏng đều. Trình bày đẹp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt bò nhúng dấm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment