Các món bò 

Thịt bò giả dê

Nguyên liệu món thịt bò giả dê

  • Gân bò 1000g
  • Táo đỏ 200g
  • Hạt sen 100g
  • Củ đậu 100g
  • Măng tươi 200g
  • Tương, vừng, mỡ nước, nước mắm, muôi, mì chính, hạt tiêu, bột đao, đường.
  • Hành khô, tỏi khô, vừng, nấm hương, vỏ cam.
Món thịt bò giả dê
Món thịt bò giả dê

Quy trình chế biến.

Thịt bò thui chọn chỗ có bì cắt tiếng to bằng 1/2 bao điểm, ướp hành, tỏi và tương tàu Gân bò thái như thịt.

Củ đậu gọt vỏ thái miếng vát móng lợn. Măng tươi luộc cho hết đắng thái vát móng lợn. Hành tỏi khô bóc vỏ đập dập.

Hạt sen ngâm nước lạnh, thông tâm, ninh cho nhừ.

Vừng rang vàng để nguyên hạt:

Nấm hương ngâm nỏ để nguyên cái.

Phi thơm hành tỏi cho thịt và gân bò vào xào, đổ nước dùng hay nước lạnh đun nhỏ lửa cho thịt nhừ cùng với vỏ cam. Phi thơm hành tỏi xào măng tươi, củ đậu, táo đỏ rồi đổ vào nồi thịt khi thịt gần nhừ. Khi thịt nhừ nêm mắm, mì chính, đường cho vừa. Nếu nước sốt chưa sánh thì xuống một chút bột đao hòa nước. Múc ra bát rắc vừng rang vàng lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm màu đỏ nâu. Mùi vị thơm, ngọt, sánh, đồng nhất, nước và cái bằng nhau. Các loại rau quả chín tới, thịt chín nhừ.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment