Các món phở 

Phở xào mềm thịt bò

Phở xào mềm thịt bò là món ăn với vị mềm của thịt ngọt của nước phở tạo nên vị ngon đặc trưng cho món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở xào mềm thịt bò thơm ngon đúng điệu .

Nguyên liệu

Bánh phở thái 1500g

Thịt bò lọc nõn 250g

Nước dùng bò 500g

Mỡ nước 100g

Bột đao 10g

Hành tươi 50g

Hành hoa 50g

Gừng 5g

Cà chua 100g

Muối bột 5g

Hạt tiêu 2g

Mì chính 2g

Mỡ nước 150g

Nước mắm 50ml

Cần tỏi tây 250g

Cà rốt 100g

Rau thơm 25g

Phở xào mềm thịt bò
Phở xào mềm thịt bò

Quy trình chế biến.

Xào bánh:

Bánh phở: Gỡ tơi, rắc muối bột.

Hành hoa: Thịt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Cho mỡ vào chảo đun nóng già, láng khắp mặt chảo.

Bỏ bánh vào, trải mỏng trong lòng chảo. Thỉnh thoảng lật trở cho bánh khỏi cháy. Khi sợi bánh săn, rắc hành hoa vào xóc đều đổ vào đĩa sâu lòng.

Xào thịt:

Thịt và các thứ rau làm thành món thịt bò xào chần qua, dội phủ lên đĩa bánh, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, ăn nóng. Phở và thịt nên xào ít một bằng chảo nhỏ và ăn ngay, không để nguội.

Thịt bò loại I lọc xong còn lại 2/3 thịt lọc nõn.

Định lượng một bát phở

Bánh phở thái 300  g

Thịt bò lọc nõn  50 g

Rau tươi  100 g

Mỡ nước 40 g

Các gia vị khác 10 g

Yêu cầu cảm quan.

Bánh phở trắng thịt nâu, giữ được màu sắc tự nhiên của rau quả. Phở xào thơm mùi hành tỏi phi, vị vừa ăn, béo, ngọt. Các loại rau chín tới; thịt mềm, không dai; bánh phở săn mềm.

Nước sốt vừa đủ ướt bánh và bóng.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Phở xào mềm thịt bò
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment