Các món phở Chưa được phân loại 

Phở sốt vang

Phở sốt vang là món ăn cực kỳ ngon nhất là khi ăn nóng thì thật tuyệt vời với hương vị đậm đà và mùi thơm quyến rũ của rượu vang . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở sốt vang đặc biệt thơm ngon .

Nguyên liệu

Bánh phở thái 54000g

Thịt bò 30000g

Nước dùng bò 60000ml

Bột đao 600g

Hành hoa 1500g

Hành khô 300g

Rau thơm 500g

Tỏi khô 150g

Muối 500g

Mỡ nước 500g

Phẩm hoa hiên 13g

Rượu vang 700g

Nước mắm 500ml

Gia vị bày bàn

Dấm 2000ml

Nước mắm 2000g

Tương ớt 2000ml

Phở sốt vang
Phở sốt vang

Quy trình chế biến.

Thịt bò: Rửa sạch để ráo, thái miếng vuông quân cờ (18- 20g/miếng), ướp nước mắm, hành tỏi băm nhỏ.

Đun mỡ nóng già, bỏ thịt vào xào vàng (đun lửa cháy to để thịt khỏi chảy nước. Trút thịt sang nồi khác, đổ nước dùng ngập thịt, đun sôi. Đậy vung đun âm ỉ vài giờ. Khi thịt chín nhừ thì cho rượu, bột đao và phẩm hoa hiên hòa với nước lã làm sốt sánh mượt.

Nêm lại vừa ăn. Để thịt canh bếp giữ nóng cho tới lúc ăn.

Hành hoa, rau mùi: Nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Khi ăn, nhúng bánh vào nước nóng, vẩy ráo cho vào bát to rắc hành mùi lên trên, ăn nóng.

Chú ý: Thịt có thể chần qua để dễ thái. Khi xào thịt cần đun lửa to để thịt không chảy nước.

Định lượng một bát phở:

Bánh phở thái  200   g

Nước sốt  200 ml

Thịt bò sốt  100 g

Mỡ nước  5 g

Gia vị trong bát  6 – 7 g

Gia vị nấu thịt   2 g

Gia vị bày bàn  20 g

Yêu cầu cảm quan.

Thịt bò sốt màu nâu đỏ. Thơm mùi rượu; vị ngọt, vừa ăn, hơi béo, không chua. Bánh phở không nát, không vỡ . Thịt chín mềm nguyên miếng, không nát .Nước sốt sánh mượt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Phở sốt vang
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment