Phở sốt vang
Phở sốt vang là món ăn cực kỳ ngon nhất là khi ăn nóng thì thật tuyệt vời với hương vị đậm đà và mùi thơm quyến rũ của rượu vang . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở sốt vang đặc biệt thơm ngon .
Nguyên liệu
Bánh phở thái 54000g
Thịt bò 30000g
Nước dùng bò 60000ml
Bột đao 600g
Hành hoa 1500g
Hành khô 300g
Rau thơm 500g
Tỏi khô 150g
Muối 500g
Mỡ nước 500g
Phẩm hoa hiên 13g
Rượu vang 700g
Nước mắm 500ml
Gia vị bày bàn
Dấm 2000ml
Nước mắm 2000g
Tương ớt 2000ml
Quy trình chế biến.
Thịt bò: Rửa sạch để ráo, thái miếng vuông quân cờ (18- 20g/miếng), ướp nước mắm, hành tỏi băm nhỏ.
Đun mỡ nóng già, bỏ thịt vào xào vàng (đun lửa cháy to để thịt khỏi chảy nước. Trút thịt sang nồi khác, đổ nước dùng ngập thịt, đun sôi. Đậy vung đun âm ỉ vài giờ. Khi thịt chín nhừ thì cho rượu, bột đao và phẩm hoa hiên hòa với nước lã làm sốt sánh mượt.
Nêm lại vừa ăn. Để thịt canh bếp giữ nóng cho tới lúc ăn.
Hành hoa, rau mùi: Nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Khi ăn, nhúng bánh vào nước nóng, vẩy ráo cho vào bát to rắc hành mùi lên trên, ăn nóng.
Chú ý: Thịt có thể chần qua để dễ thái. Khi xào thịt cần đun lửa to để thịt không chảy nước.
Định lượng một bát phở:
Bánh phở thái 200 g
Nước sốt 200 ml
Thịt bò sốt 100 g
Mỡ nước 5 g
Gia vị trong bát 6 – 7 g
Gia vị nấu thịt 2 g
Gia vị bày bàn 20 g
Yêu cầu cảm quan.
Thịt bò sốt màu nâu đỏ. Thơm mùi rượu; vị ngọt, vừa ăn, hơi béo, không chua. Bánh phở không nát, không vỡ . Thịt chín mềm nguyên miếng, không nát .Nước sốt sánh mượt.