Các món phở 

Phở chua

Phở chua là món ăn vô cùng độc đáo gây kích thích vị giác của người thưởng thức khi đã ăn là chỉ muốn ăn thêm . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở chua ngon tuyệt hảo .

Nguyên liệu

Bánh phở

Bánh phở thái 15000g

Mỡ nước 200g

Xì dầu 300g

Mì chính 20g

Miến chao

Miến khô 200g

Mỡ nước 100g

Tim , gan , cổ hũ lợn xíu

Tim, gan lợn 3000g

Cổ hũ lợn 1200g

Mỡ nước 200g

Sốt chua ngọt

Nước dùng ngọt 10000ml

Thịt xá xíu

Thịt lợn nạc 2500g

Mỡ nước 100g

Tỏi khô 20g

Đường kính 5g

Xì dầu 10g

Húng lìu 2g

Hoa hiên

Đu đủ bóp xổi

Đu đủ xanh 10000g

Xì dầu 10g

Đường 150g

Tỏi khô 50g

Hoa hồi , quế chi 10g

Muối 20g

Nước dùng ngọt 1000ml

Dấm 2000g

Đường 1000g

Mỡ nước 200g

Hành khô 100g

Gừng 50g

Tương ớt 500g

Bột đao 300g

Rau thơm, mùi 500g

Dấm 500ml

Đường 250g

Muối 200g

Lạc 300g

Khoai môn rán giòn

Khoai môn 2000g

Mỡ nước 400g

Gia vị bày bàn

Nước mắm 1000ml

Dấm 1000ml

Tương ớt 1000ml

 

Phở chua
Phở chua

Quy trình chế biến.

Bánh phở

Hòa tan mì chính vào xì dầu và mỡ, đun sôi. Bỏ bánh phở vào rổ tre, nhúng vào nước nóng già (70- 80°C) dùng đũa khỏa tơi, vẩy thật ráo nước, trộn với xì dầu và mỡ nước, trút vào bát. Thịt lợn xá xíu.

Thịt làm giống như ở món phở thịt xíu. Lúc sắp ăn, thịt thái chân hương, để riêng.

Tim, gan, cổ hũ xíu.

Tim, gan, cổ hũ làm sạch để ráo

Đun mỡ nóng già. Bỏ tim gan, cổ hũ vào quay vàng đều.

Cho tỏi băm nhỏ, bỏ tiếp đường, xì dầu, muối, hoa hồi, quế chi và một ít nước. Đậy vung kín, đun sôi âm ỉ. Khi gan chín tới vớt ra trước. Tiếp tục đun tim, cổ hũ chín mềm, vớt ra để nguội. Vớt hoa hồi,quế chi bỏ đi.

Trước khi ăn, tim gan thái chân hương, cổ hũ (để thật nguội) thái chỉ, chao giòn, để riêng.

Đu đủ bóp xổi

Chọn quả đu đủ xanh, già và to, bổ đôi theo chiều dọc cao hết ruột, rửa sạch, nạo sợi dài. Rắc ít muối vào đu đủ nạo trộn đều Khoảng một giờ sau đem vắt ráo, trộn với 10% dấm 5% đường (so với đu đủ đã vắt ráo).

Lạc:

Rang vàng, bỏ vỏ, giã dập.

Miến chao.

Đun mỡ nóng già, bỏ miến vào chao cho nở phồng đều, vớt ra để ráo mỡ.

Khoai môn rán giòn

Khoai môn: Gọt vỏ, thái chỉ, ngâm vào nước lã pha muối khoảng một giờ, vớt ra, rửa sạch, vắt ráo.

Cho nhiều mỡ vào chảo, đun nóng già, thả khoai vào rán giòn, vớt ra để ráo mỡ

Khi ăn lót đu đủ xuống đáy bát, tiếp đến bánh phở. Bày tim, gan, cổ hũ, thịt lên trên; dội sốt chua ngọt, rắc lạc, miến, cổ hũ, khoai môn, hành, mùi. Trên bàn bày sẵn mắm, dấm ớt để người ăn tự chế theo khẩu vị.

Chú ý:

Bánh phở ăn đến đâu, nhúng đến đấy. Không nhúng trước và để lâu để bánh khỏi bị cứng.

Không để gan chín quá. Gan chín quá ăn khô.

Không có hoa hồi, quế chi thì thay bằng húng lìu.

Miến chao:

Phải giữ cho miến nóng đến lúc ăn. Miến chao ăn nguội sẽ dai

Định lượng một bát phở

Bánh phở 150g

Thịt lợn xíu 15g

Tim, gan , cổ hũ 25g

Đu đủ ngâm 50g

Lạc rang 5g

Miến chao 2g

Sốt chua ngọt 125ml

Yêu cầu cảm quan.

Các loại thực phẩm chế biến giữ được màu tự nhiên. Phở thơm mùi lạc, rau mùi, dấm… Vị vừa ăn, vị chua ngọt vừa phải, béo, giòn.

Bánh phở mềm, không nát, thịt xíu không khô, ăn mềm, cắt thái đều, nước sốt sánh mượt, trộn đều trong phở.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Phở chua
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment