Các món ốc 

Ốc hấp lá gừng

Ốc hấp lá gừng là món ăn truyền thống của người Việt bởi hương vị ngon ngọt của ốc . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ốc hấp lá gừng đơn giản ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món ốc hấp lá gừng

Ốc nhồi 1000 g

Thịt nạc thăn 300 g

Chanh quả, ớt tươi, hành củ, nấm hương, mộc nhĩ, lá gừng.

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Ốc hấp lá gừng
Ốc hấp lá gừng

Quy trình chế biến.

Ốc ngâm nước gạo cho nhả hết đất (8 – 10 tiếng), cậy miệng khêu lấy thịt, bỏ ruột cắt miệng, bóp muối, rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ.

Vỏ ốc rửa sạch cả trong lẫn ngoài, luộc qua, để ráo.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Thit nạc cắt miếng đem giã nhuyễn.

Trộn đều tất cả: thịt, ốc, mộc nhĩ, nấm hương, hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu để ngấm

Lá gừng rửa sạch lót vào vỏ ốc, nhồi đầy nhân vào.

Xếp ốc vào đĩa đem hấp 20 phút. Cho ăn nóng chấm nước mắm chanh ớt.

Yêu cầu cảm quan.

Vỏ ốc vàng bóng. Thơm mùi ốc, dậy mùi gừng. Vị ngon, ngọt đậm của thịt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ốc hấp lá gừng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment