Nước nhãn
Nhãn là một loại quả quen thuộc, tuy nhiên nước nhãn thì không phải ai cũng biết tới. Nước nhãn uống lạnh là tuyệt vời nhất vừa giải khát vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại thơm ngọt vị nhãn.
Nguyên liệu cho cách làm nước nhãn
Cùi nhãn: 300 g
Đường kính: 300 g
Nước lọc
Quy trình chế biến.
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi trộn đều với đường cho vào dụng cụ có nắp đậy kín (lọ thủy tinh, sắt tráng men), sau 5 ngày dịch quả tiết ra là dùng được. Cho cùi nhãn và dịch quả vào cốc, rót nước lọc vào 8/10 cốc, khuấy đều, đem ướp lạnh hoặc cho đá vào, uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước nhãn trong, mùi thơm tự nhiên của nhãn, vị ngọt mát; cùi nhãn hơi trắng đục, nguyên cùi không bị vỡ nát, ăn giòn.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Nước nhãn
Tác giả
Nước nhãn
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian