Các món nộm 

Nộm rau câu

Nộm rau câu là món ăn đặc trưng của người vùng biển. Với thành phần chính là thịt gà kết hợp với rau câu vị thanh mát và gia vị tẩm ướp tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn.

Nguyên liệu món nộm rau câu

  • Rau câu khô   50g
  • Thịt gà nạc     150g
  • Giá đỗ             200g
  • Trứng vịt         2 quả
  • Giò lụa           100g
  • Mỡ nước, nước mắm, mì chính, đường kính, vừng, gừng, ớt tươi, chanh quả, tinh dầu cà cuống, rau thơm, mùi vừa đủ.
Nộm rau câu
Nộm rau câu

Quy trình chế biến.

Rau câu ngâm nước gạo, rửa sạch, đun sôi nước, cho gừng vào, cho rau cầu vào chần qua, với ra để ráo.

Giá đỗ nhặt rủa sạch, chần qua.

Thịt gà luộc chúi, thái chỉ. Giò lụa thái chỉ.

Trúng tráng mỏng thái chỉ.

Vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập.

Ớt bỏ hạt băm nhỏ 1 quả, 1 quả tỉa hoa.

Rau mùi, thơm nhật rủa sạch, thái rồi cho rau câu, giá đỗ, 1/2 thịt gà, đứng, giò trộn đều với nước mắm, chanh, ớt, đường, cà cuống, mì chính, rau thơm, mùi trộn đều với vừng. Đơm ra đĩa, bày trên 2 góc trứng, góc giò lụa, 1 góc thịt gà, ỏ giữa bày rau thơm, rau mùi, hoa ớt (có thể tía thêm hoa cà rốt, đu đủ để bày cho đẹp), ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Nộm màu xanh, đỏ, vàng, xám… các màu nổi gọn gàng đẹp Mùi thơm, vị chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Ráo nưóc nhưng không khô, các nguyên liệu thái đều, đẹp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Nộm rau câu
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment