Các món nộm 

Nộm quả cóc

 

Mục lục

Nguyên liệu món nộm quả cóc

  • Quả cóc non     1000 g
  • Tôm tươi           300 g
  • Thịt lợn nạc       200 g
  • Dạ dày lợn        300 g
  • Lạc hạt              200 g
  • Cần tây             100 g
  • Hành tây           100 g
  • Mỡ nước, nước mắm, mì chính, đường, tòi, ớt, chanh, cà rốt, bánh phồng tôm vừa đủ.
Nộm quả cóc
Nộm quả cóc

Quy trình chế biến.

Quả cóc gọt vỏ, rửa sạch nhựa, thái chân hương.

Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ dọc đôi.

Thịt lợn rán vàng thái mỏng.

Dạ dày lợn làm sạch hết mùi hôi, cho vào nước luộc chín, thái mỏng.

Cà rốt thái bản mỏng 5cm X 3cm, cần tây cắt khúc tỉa hai đầu ngâm nước cho nở hoa.

Ớt 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái chì.

Lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.

Tỏi đập dập băm nhỏ. Phồng tôm rán phồng. Cho quả cóc, cà rốt, cần tây, tỏi, ốt, 1/2 tôm, thịt, dạ dày, nêm nước mắm, mì chính, đường, chanh cho vừa ăn, rắc lạc trộn đều. Đơm nộm ra đĩa bày tôm, thịt, dạ dày lên trên, trên cùng cắm ớt tỉa hoa.

Ăn nguội kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.

Yêu cầu cảm quan.

Nộm giữ được màu tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm của gia vị, vị vừa, chua, cay, mặn, ngọt, giòn, khô ráo, các nguyên liệu cắt thái đều, trình bày đẹp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment