Nộm quả cóc
Nộm quả cóc là món ăn đơn giản, dễ làm ai cũng có thể ăn được. Món ăn có lợi cho sức khỏe, phù hợp với các bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu món nộm quả cóc
- Quả cóc non 1000 g
- Tôm tươi 300 g
- Thịt lợn nạc 200 g
- Dạ dày lợn 300 g
- Lạc hạt 200 g
- Cần tây 100 g
- Hành tây 100 g
- Mỡ nước, nước mắm, mì chính, đường, tòi, ớt, chanh, cà rốt, bánh phồng tôm vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Quả cóc gọt vỏ, rửa sạch nhựa, thái chân hương.
Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ dọc đôi.
Thịt lợn rán vàng thái mỏng.
Dạ dày lợn làm sạch hết mùi hôi, cho vào nước luộc chín, thái mỏng.
Cà rốt thái bản mỏng 5cm X 3cm, cần tây cắt khúc tỉa hai đầu ngâm nước cho nở hoa.
Ớt 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái chì.
Lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.
Tỏi đập dập băm nhỏ. Phồng tôm rán phồng. Cho quả cóc, cà rốt, cần tây, tỏi, ốt, 1/2 tôm, thịt, dạ dày, nêm nước mắm, mì chính, đường, chanh cho vừa ăn, rắc lạc trộn đều. Đơm nộm ra đĩa bày tôm, thịt, dạ dày lên trên, trên cùng cắm ớt tỉa hoa.
Ăn nguội kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.
Yêu cầu cảm quan.
Nộm giữ được màu tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm của gia vị, vị vừa, chua, cay, mặn, ngọt, giòn, khô ráo, các nguyên liệu cắt thái đều, trình bày đẹp.