Các món nộm 

Nộm quả cóc

Nộm quả cóc là món ăn đơn giản, dễ làm ai cũng có thể ăn được. Món ăn có lợi cho sức khỏe, phù hợp với các bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu món nộm quả cóc

  • Quả cóc non     1000 g
  • Tôm tươi           300 g
  • Thịt lợn nạc       200 g
  • Dạ dày lợn        300 g
  • Lạc hạt              200 g
  • Cần tây             100 g
  • Hành tây           100 g
  • Mỡ nước, nước mắm, mì chính, đường, tòi, ớt, chanh, cà rốt, bánh phồng tôm vừa đủ.
Nộm quả cóc
Nộm quả cóc

Quy trình chế biến.

Quả cóc gọt vỏ, rửa sạch nhựa, thái chân hương.

Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ dọc đôi.

Thịt lợn rán vàng thái mỏng.

Dạ dày lợn làm sạch hết mùi hôi, cho vào nước luộc chín, thái mỏng.

Cà rốt thái bản mỏng 5cm X 3cm, cần tây cắt khúc tỉa hai đầu ngâm nước cho nở hoa.

Ớt 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái chì.

Lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.

Tỏi đập dập băm nhỏ. Phồng tôm rán phồng. Cho quả cóc, cà rốt, cần tây, tỏi, ốt, 1/2 tôm, thịt, dạ dày, nêm nước mắm, mì chính, đường, chanh cho vừa ăn, rắc lạc trộn đều. Đơm nộm ra đĩa bày tôm, thịt, dạ dày lên trên, trên cùng cắm ớt tỉa hoa.

Ăn nguội kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.

Yêu cầu cảm quan.

Nộm giữ được màu tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm của gia vị, vị vừa, chua, cay, mặn, ngọt, giòn, khô ráo, các nguyên liệu cắt thái đều, trình bày đẹp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Nộm quả cóc
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment