Các món nộm 

Nộm ngó sen

 

Mục lục

Nguyên liệu món nộm ngó sen

  • Ngó sen                 500 g
  • Thịt ba chỉ              150 g
  • Lạc hạt                      50 g
  • Nước mắm, đường, dấm, mì chính, tỏi, ớt tươi, rau răm vừa đủ.
  • Tôm tươi
Nộm ngó sen
Nộm ngó sen

Quy trình chế biến.

Ngó sen non, rửa sạch, cắt khúc 4cm, chẻ mỏng ngâm vào nước có pha dấm cho ngó sen trắng.

Thịt luộc chín thái mòng.

Tôm luộc chín, bóc vỏ, con to chẻ đôi, bé để nguyên.

Lạc rang vàng, bóc vỏ, giã dập.

Tỏi, ớt băm nhổ, chanh vắt nưóc.

Rau răm nhặt rửa sạch cắt nhỏ.

Pha nước mắm, dấm, chanh, ớt, tỏi, đường, mì chính quấy cho tan, vớt ngó sen ra rổ, vẩy thật ráo đổ nước mắm đã pha vào trộn đều) nêm cho vừa ăn trộn 1/2 tôm, thịt, lạc rang và rau răm xúc ra đĩa bày nết tôm, thịt, và lạc lên trên, ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm màu trắng đục. Thơm, chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Nộm ráo, các nguyên liệu cắt thái đều.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment