Các món chay 

Ngô nấu dùng gà

Nguyên liệu món ngô nấu dùng gà

Bắp ngô nếp non 1500 g Mì chính 5g
Củ cải 300 g Giá đỗ 300 g
Đậu phụ (bánh mì) 200 g Bắp cải 300 g
Dầu lạc (ô liu) 50 g Sáng sáu
Bột đao 50 g
Ngô nấu dùng gà
Ngô nấu dùng gà

Quy trình chế biến.

Bắp ngô rửa sạch để ráo nước, dừng bàn nạo, nạo lấy bột (hoặc tỉa hạt cho vào cốì giã nhuyễn).

Băp cải, củ cải thái nhỏ cùng với giá cho vào nồi nước sôi đun nưóc dừng, lọc lấy nước trong, cho vào ngô bóp kỹ lọc lấy bột ngô (qua rây), bỏ bã.

Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng giòn, băm nhỏ.

Bắc nưóc bột ngô lên bếp, đun sôi, bột đao hòa nưóc để vào nồi, quấy đều hơi sánh, nêm vừa mì chính, sáng sáu.

Múc ra bát rắc đậu phụ lên trên, ăn nóng. (Nếu dùng bánh mì thay đậu phụ thì cắt mỏng, rán vàng, băm nhỏ).

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm có màu trắng, vàng, thơm mùi ngô non, vị vừa ăn, ngọt, béo, có độ sánh vừa phải.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ngô nấu dùng gà
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment