Các món mứt 

Mứt khế

Khế chua là một loại quả dùng cho chế biến thích hợp hơn là ăn trực tiếp. Mứt khế cũng là một món ăn khá thú vị với nguyên liệu chính là khế chua

Nguyên liệu cho món mứt khế

Khế chua xanh: 3000g

Đường kính: 1000g

Phèn chua: 10g

Muối, vani

Mứt khế
Mứt khế

Quy trình chế biến

Khế gọt bỏ khía, xẻ ra từng miếng dọc theo quả khế, gọt bỏ vỏ xanh ở phía ngoài, ngâm khế vào thau nước muối khoảng 1 giờ, xả nước lạnh cho sạch muối.

Cho đường và khế vào xương, cho thêm 1 chút nước lạnh, đặt lên bếp rim, lúc đầu cho to lửa, sau bớt lửa khi đường can, thấy đường có dây khi nhúng đũa là được.

Đem mứt xuống, cho vani vào, để mứt nguội cho vào lọ bảo quản kín.

Yêu cầu cảm quan.

Mứt khế có màu nâu, thơm mùi khế, vị ngọt, chua, còn nguyên miếng khế, hơi ướt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt khế
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment