Các món mứt 

Mứt dứa

Cách làm món mứt dứa đơn giản và thơm ngon nhất cho bạn và gia đình trong ngày tết sẽ giúp bạn có thêm món mứt trên đĩa bánh mứt của gia đình

Nguyên liệu cho món mứt dứa

Dứa chín đã sơ chế: 1000 g

Đường kính: 700 g

Vani, phèn chua.

Mứt dứa
Mứt dứa

Quy trình chế biến

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt từng lát mỏng dày lem, ép sơ cho ra bớt nước

Đun sôi nước, cho phèn giã nhỏ vào, cho dứa vào chần qua, rửa lại nhiều lần bằng nước lã, vớt ra để ráo.

Trộn đều đường với dứa để 1 giờ. Đặt chảo mứt đun nhỏ lửa, đường cạn cho thạch cao phi vào trộn đều.

Nhắc chảo mứt xuống trộn vani, sấy khô mặt, cho mứt vào lọ thủy tinh đậy kín.

Yêu cầu cảm quan

Mứt màu vàng nhạt, trong, nguyên miếng, không gãy vỡ, không có đường kết tinh ở trên, cắt, thái đều. Thơm mùi dứa, vị ngọt đậm.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt dứa
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment