Mực nụ mỵ
Mực nụ mỵ là món ăn vừa lạ tai lại vừa lạ miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mực nụ mỵ đơn giản lại vô cùng hấp dẫn đã ăn là nghiền
Nguyên liệu làm món mực nụ mỵ
Mực ống tươi 1000 g
Thịt lợn nạc 400 g
Rau mùi, tỏi khô, hành khô, dưa chuột.
Nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu, húng lìu.
Quy trình chế biến.
Mực bỏ mắt, túi mực, màng đen, nang, rửa sạch, để nguyên con. Đầu, râu mực và thịt lợn nạc giã nhuyễn, trộn hành thái băm nhỏ, tiêu, mắm, mì chính, đường, húng lìu, quật dẻo. Nhồi thịt giã vào bụng mực, khâu kín.
Đun mỡ nóng già, cho mực vào rán vàng qua, cho đường, muối mắm, húng lìu, mì chính, hành tỏi băm nhỏ và ít muối vào mực, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi mực ngấm gia vị, nước còn hơi sền sệt là được.
Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng, xếp xung quanh đĩa bầu dục. Mực cắt khoanh xếp vào giữa, theo hình con mực, dội nước sốt mực lên trên, rắc tiêu, rau mùi. ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Màu vàng nâu của mực. Thơm, dậy mùi húng lìu, vị ngon hơi ngọt mặn. Nhân nhồi chắc, kết dính tốt. Các khoanh mực không vỡ nát, mực chín, không dai.