Các món chay 

Măng tươi nấu nước dùng gà

Cách làm các món măng tươi nấu nước dùng gà chay rất đơn giản. Thời gian thực hiện không quá lâu, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ làm thêm món này để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé.

Nguyên liệu món măng tươi nấu nước dùng gà

  • Măng tây (măng tươi) 300 g
  • Dầu lạc (đậu) 50g
  • Đậu phụ 200 g
  • Giá đỗ 200g
  • Bột đao 10g
  • Bắp cải 200 g
  • Su hào 200 g
  • Muối, mì chính, sáng sáu.
Măng tươi nấu nước dùng gà
Măng tươi nấu nước dùng gà

Quy trình chế biến.

Măng tây (măng tươi) rửa sạch, luộc chín, ngâm nước lạnh, vớt ra lấy dao tước bỏ vỏ, cắt khúcc ngắn 3cm.

Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng trong dầu, vớt ra lạng đôi thái bằng miếng mỏng.

Cải bắp, su hào, giá rửa sạch, cho vào nước nấu thành nước dùng, lọc lấy nước trong, để sôi lại cho mang, đậu phụ vào, nêm vừa sáng sáu, mì chính, muối. Bột đao hòa nước cho vào quấy đều đun sôi. Bột chín hơi sánh, múc ra bát, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm có màu trắng, vàng, thơm ngọt vừa ăn béo, không chua sánh đều, đồng nhất.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Măng tươi nấu nước dùng gà
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment