Các món măng 

Măng chua xào tôm tươi

 

Nguyên liệu món măng chua xào tôm tươi

  • Măng chua 500 g
  • Tôm tươi 200 g
  • Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành khô, tỏi khô vừa đủ.
măng chua xào tôm tươi
măng chua xào tôm tươi

 

Quy trình chế biến.

Măng xé nhỏ, nếu là măng củ thì thái chỉ luộc qua đế ráo nước. Tôm tươi bóc vỏ bỏ đầu, con to. lạng đôi, ướp muối tiêu, nước mắm, hành khô băm nhỏ.

Hành tươi rửa sạch cắt khúc.

Phi thơm hành cho tôm vào xào (chú ý to lửa), xúc ra để riêng. Cho mỡ vào chảo phi thơm hành cho măng vào xào, nêm vừa mắm muối, măng chín cho tôm vào cho tỏi đập dập, hành tươi mì chính, xúc ra đĩa ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Măng màu vàng nhạt, tôm màu hồng. Dậy mùi thơm của tỏi, vị ngọt đậm đà, măng không đắng. Đĩa xào không có nước, nguyên liệu cắt thái đều, ăn giòn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment