Các món lươn 

Lươn xào miến

Lươn xào miến là món ăn vô cùng thơm ngon làm dậy nên hương vị của lươn lại thêm mùi thơm tự nhiên của các loại rau và nấm khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn xào miến ngon tuyệt hảo .

Nguyên liệu làm món lươn xào miến

Lươn to 400 g

Miến 350 g

Thịt ba chỉ 150 g

Nấm hương, hành hoa, rau răm, hành khô, mộc nhĩ.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Lươn xào miến
Lươn xào miến

Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, luộc chín, bỏ ruột, gỡ lấy thịt ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Xương lươn cho vào nước luộc, ninh lấy nước dùng ngọt.

Miến chần nước sôi, rửa lại nước là, để ráo.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ ướp nước mắm.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ.

Hành khô thái mỏng. Hành hoa rửa sạch, thái khúc.

Pha nước dùng lươn với nước mắm, mì chính có vị mặn ngọt.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho lươn vào xào săn xúc ra để riêng. Tiếp tục đun mỡ nóng già cho thịt vào xào săn cho tiếp mộc nhĩ nấm hương xào ngấm, đổ thịt lươn vào trộn đều xúc ra để riêng

Đun nóng mỡ cho miến vào đảo đều tay, rưới nước dùng đã pha ở trên vào xào tới khi miến săn và ngấm đều gia vị đổ thịt lươn vào đảo đều. Cho hành, rau răm (thái nhỏ) trộn đều xúc ra đĩa rắc hạt tiêu. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Màu nâu, trắng xanh, đen xen lẫn đồng đều thơm dậy hành phi có lươn, dậy mùi nếm, tiêu, răm, vị ngon ngọt đậm của thịt hơn. Lươn săn không nát, miến sán, ăn mềm không cứng dai, không nát nhũn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Lươn xào miến
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment