Lươn nấu miến ( chay)
Món Lươn nấu miến ( chay) được chế biến khá đơn giản tuy nhiên vẫn đem lại vị đậm đà thơm ngon. Đổi vị ngày chay cho cả nhà với món lươn nấu miến ( chay) siêu ngon này nhé.
Nguyên liệu món lươn nấu miến chay
- Măng khô 100g
- Dầu lạc ( ô liu) 100g
- Miến 100g
- Rau răm 30g
- Đậu phụ 100g
- Mộc nhĩ 10g
- Nấm hương 10g
- Cà chua 100g
- Muối, mì chính, hạt tiêu, xì dầu
Quy trình chế biến
Măng tươi ngâm nước gạo 3 hôm, rửa sạch , thái chỉ. Cho dầu vào chảo để nóng già, cho đậu phụ vào rán qua, vớt ra để ráo dầu, thái chân hương.
Mộc nhĩ nấm hương ngâm rửa sạch
Cho măng và cà chua vào chảo dầu xào chín, rắc thêm rau răm, hạt tiêu, mì chính vào đảo đều xác ra để riêng.
Để mỡ nóng già cho miến vào xào qua, cho tiếp đậu phụ, mộc nhĩ nấm hương, mì chính trộn đều cho nước sôi xăm xắp, đun sôi, đổ măng vào nêm vừa xì dầu, muối. Múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm có màu nâu, trắng xám, mùi thơm, vị ngon, ngọt, măng, miến giòn, ước cái ngang nhau, nguyên liệu cắt thái đều.