Các món lươn 

Lươn hấp cà chua

Lươn hấp cà chua là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với hương vị ngon ngọt béo của món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn hấp cà chua ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món lươn hấp cà chua

Lươn to 500 g

Gan lợn 200 g

Mỡ phần 100 g

Cà chua tươi 800 g

Tỏi khô, hành hoa, rau mùi, hành khô.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu.

Lươn hấp cà chua
Lươn hấp cà chua

Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch nhớt mổ bỏ ruột lọc bỏ xương, cắt khúc 4 • 5cm ướp hành hoa, nước mắm, muối, tiêu, mì chính.

Gan lợn thái miếng 2 X 3,5 X 0,5cm.

Mỡ phần luộc chín thái miếng giống gan nhưng mỏng hơn một chút.

Gan và mỡ phần ướp muối tiêu, đường hành tỏi băm nhỏ mì chính.

Trải miếng hơn đột miếng gan, một miếng mỡ lên trên cuộn lại dùng hành chần buộc lại cho chặt.

Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua, bày lươn vào đĩa xung quanh có xếp cà chua tươi cắt miếng.

Đun mỡ nóng già phi thơm hành tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào nêm mắm, muối, mì chính, đường vừa ăn, đổ trùm lên lươn. Đặt lươn vào lồng hấp hấp chín, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng

Yêu cầu cảm quan.

Lươn vàng nâu phủ sốt hồng đỏ. Mùi thơm không tanh. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, béo và chua nhẹ. Lươn nguyên miếng đều nhau, chín mềm cà chua miếng không nát.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Lươn hấp cà chua
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment