Các món bánh, kẹo, mứt 

Lạc da cá

Lạc da cá là món ăn vô cùng thơm ngon với vị bùi của lạc . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lạc da cá đơn giản cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món lạc da cá

Lạc nhân 500 g

Bột mì 300g

Mỡ nước, muối bột, muối, đường cát vừa đủ.

Lạc da cá
Lạc da cá

Quy trình chế biến.

Pha nước với 40g muối, đổ lạc vào ngâm xăm xắp nước trong 2 giờ, vớt lạc ra rổ cho ráo nước. Trộn đều muối bột và đường, cho lạc đã ngâm vào xóc đều. Rải bột mì ra khay rộng, múc từng muôi lạc (đã tẩm đường và muối) vào lân bột. Khi bột khô đã bọc khắp xung quanh hạt lạc dùng rổ rây lại cho rơi hết bột vụn (chú ý không cần bóc vỏ lụa của lạc). Đun mỡ nóng già thả lạc vào chảo đều khi hạt lạc chín vàng là được. Vớt lạc ra rổ cho ráo mỡ, bày vào đĩa có lót giấy bản mỏng cho thấm bớt mỡ bên ngoài. Bảo quản kín. Ản nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Lạc vàng màu nâu. Thơm, béo, bùi. vỏ bao đều, hạt lạc không bị vỡ tròn đều.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Lạc da cá
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Leave a Comment