Các món từ gia cầm 

Gà tần hải sâm

Gà tần hải sâm là món ăn vô cùng thơm ngon lại rất bổ dưỡng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà tần hải sâm ngon chuẩn đúng điệu ăn là mê.

Nguyên liệu làm món gà tần hải sâm

Gà mái tơ 1500 g

Hành khô 30 g

Hải sâm khô 150 g

Tỏi khô 20 g

Nấm hương 10 g

Gừng 20 g

Vôi tôi, nước tro, vỏ quýt

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Gà tần hải sâm
Gà tần hải sâm

Quy trình chế biến.

Vôi tôi hòa nước như nước vo gạo loãng, cho hải sâm vào ngâm 24 giờ, vớt ra cạo sạch màng vỏ. Đem luộc hải sâm trong nước có vỏ quýt tỏi, gừng tới khi bấm hải sâm thấy mềm, vớt ra ngâm tiếp vào nước tro (2 – 3 giờ), rửa bằng nước lạnh nhiều lần, thái miếng ướp tiêu, muối, mì chính, hành, tỏi băm nhỏ.

Nấm hương ngâm, rửa, cắt bỏ chân.

Gà sơ chế sạch, bỏ nội tạng, ướp tiêu, muối, rán qua, cho vào liễn.

Phi thơm hành, tỏi cho hải sâm vào xào săn, trút vào liễn gà,xếp tiếp nấm hương, vài lát gừng, hành củ, thêm chút nước có nêm tiêu, mắm, muối, mì chính, đậy kín nắp, đem hấp hoặc đun cách thủy đến khi gà mềm.

Yêu cầu cảm quan.

Gà có màu vàng, hải sâm trắng. Thơm dậy mùi nấm, hành ngọt, ngon. Gà mềm, nấm và hải sâm không nát.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Gà tần hải sâm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon, cách nấu Món ngon mỗi ngày để bạn và gia đình có bữa cơm cuối tuần tuyệt vời nhất.

Related posts

Leave a Comment