Gà rút xương chưng
Gà rút xương chưng là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà rút xương chưng độc đáo ngon tuyệt khó cưỡng lại được .
Nguyên liệu làm món gà rút xương chưng
Gà mái tơ 1500g
Thịt nạc vai 200g
Miến 25g
Hạt sen 30g
Nấm hương 10g
Táo đỏ khô 30g
Hành khô 20g
Tỏi khô 10g
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.
Quy trình chế biến.
Hạt sen bóc vỏ, thông tâm, luộc chín. Miến ngâm nước cắt khúc ngắn (2 – 3cm). Nấm hương ngậm nở, rửa sạch, thái chỉ 1/2, hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu giã nhỏ.
Gà cắt tiết, làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rút xương (đã hướng dẫn theo lý thuyết). Lọc hết phần thịt dính ở xương, băm nhỏ cùng với thịt lợn, ướp hành tỏi, mắm, hạt tiêu, muối, mì chính. Trộn lẫn thịt băm với nấm hương, hạt sen, miến (mỗi thứ lấy 1/2) rồi nhồi vào gà, khâu kín lại, cài chéo cánh, đặt vào bát hoặc liễn 1/2 nấm hương, hạt sen, miến, trộn lẫn với táo đỏ (đã bỏ 1 hạt bổ làm 4), mì chính, hạt tiêu, muối, đường, hành (bổ đôi), 1 phủ kín lên da gà đổ thêm nước sôi (pha thêm mì chính, muối) đầy xăm xắp, đem hấp hoặc đun cách thủy, gà chín lấy ra rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu giữ được màu sắc tự nhiên, da gà vàng bóng hấp dẫn. Dậy mùi thơm của thịt gà, nấm, tiêu, hành. Vị ngọt đậm của thịt, nước trong. Thịt gà chín mềm, hạt sen, miến, nấm không nhũn nát. Gà nguyên vẹn không vỡ, rách da.