Gà nấu bào ngư
Gà nấu bào ngư là món ăn bổ dưỡng, có thể dùng để bồi bổ cơ thể rất tốt. Hãy cùng chúng tôi nấu món này cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé.
Nguyên liệu món gà nấu bào ngư.
- Gà mái tơ 1500g.
- Bào ngư 100g.
- Nước dùng gà 2500ml
- Nấm hương 30g.
- Hành khô 30g.
- Tỏi khô 30g.
- Rượu trắng 50ml.
- Gừng 30g.
- Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
- Vỏ quýt.
Quy trình chế biến.
Bào ngư ngâm nước lạnh (8 – 12 giờ) cho nở đem luộc trong nước có vỏ quýt và gừng đến khi mềm, vớt ra cạo sạch màng đen, cắt bỏ chân, thái miếng mỏng, ướp tiêu, muối, nước gừng rượu, hành tỏi băm nhỏ.
Gà tơ chế sạch, lọc lấy thịt thái miếng mỏng ướp tiêu, muối, hành, tỏi băm nhỏ mì chính, nước mắm. Nấm hương ngâm, rửa cắt bỏ chân. Đun sôi nước dùng, cho thịt gà vào nấu chín.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho bào ngư vào xào săn cứng với nấm hương rồi trút tất cả vào nồi thịt gà. Đun sôi lại, nêm vừa mì chính. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thit gà chín mềm, bào ngư không nát. Thơm dậy mùi nấm, thịt gà. Ngon, ngọt tự nhiên của thịt.