Các món từ gia cầm 

Gà kim hoa ngọc thụ

Gà kim hoa ngọc thụ là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị ngon ngọt đậm . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà kim hoa ngọc thụ ngon khó có thể chối từ .

Nguyên liệu làm món gà kim hoa ngọc thụ

Gà mái tơ 1400 g

Mạch nha 20 g

Rượu trắng 20 g

Xà lách nõn 300 g

Dăm bông 300 g

Bột đao 20 g

Gạch cua bể 3 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Gà kim hoa ngọc thụ
Gà kim hoa ngọc thụ

Quy trình chế biến.

Gà cắt tiết, mổ moi, bỏ nội tạng, sát muối tiêu vào bụng, xoa mạch nha vào da 15 phút xoa một lần, xoa từ 2 – 3 lần.

Đun mỡ nóng già, cho gà vào quay tới khi gà có màu đỏ đẹp . Để nguội, đem gà đã quay lọc bỏ xương, thái miếng mỏng, to bằng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Dăm bông thái miếng như thịt.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, chọn nấm bằng miếng thịt gà. Xà lách rửa sạch, chao qua mỡ, vớt ra để nguội.

Lần lượt xếp vào đĩa cứ 1 miếng thịt gà, 1 miếng nấm 1 miếng dăm bông, tuần tự như vậy xếp vòng tròn trong lòng đĩa (xếp mái ngói) xung quanh bày xà lách (đã chao mỡ). Hòa nước gừng, rượu, mắm, mì chính tưới vào đĩa. Đem hấp nóng 5 phút.

Đun mỡ nóng già, phi thơm gạch cua, cho nước dùng, mắm, muối, mì chính, bột đao (hòa nước) quấy đều sánh, mang ra ngoài cho thêm một ít nước, dội trùm lên gà, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Màu vàng, trắng, nâu xen lẫn nhau, phủ đều sốt có gạch cua đỏ. Thơm dậy mùi nấm hương, thịt gà; vị ngon, ngọt đậm. Các nguyên liệu xếp đều đặn. Thịt mềm, sốt sánh, trong, mượt.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Gà kim hoa ngọc thụ
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon, cách nấu Món ngon mỗi ngày để bạn và gia đình có bữa cơm cuối tuần tuyệt vời nhất.

Related posts

Leave a Comment