Đùi gà long phượng
Đùi gà long phượng là món ăn cực kỳ thơm ngon làm dậy nên hương vị ngon ngọt của gà . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món đùi gà long phượng hấp dẫn từ ngoài vào trong .
Nguyên liệu
Gà 500g
Lòng trắng trứng 100g
Tôm tươi to 500g
Xà lách 300g
Lạc 150g
Rau mùi 100g
Gan gà 50g
Nấm hương 10g
Bột đao 50g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, que tre.
Quy trình chế biến.
Thịt gà lọc bỏ xương, thái hạt lựu nhỏ ướp tiêu, muối. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, giã nhuyễn, khúc một mắm cô đặc,tiêu.
Lạc rang giòn, bỏ vỏ, giã dập. Gan gà thái hạt lựu nhỏ.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, nêm vừa mắm, muôi, tiêu, đường, nắm thành từng nắm bằng quả trứng gà.
Rau xà lách, rau thơm rửa sạch, vẩy ráo nước.
Tre vót thành thanh dài đoạn rộng 0,5cm cắm que tre vào các nắm trên rồi định hình thành chiếc đùi gà. Đun mỡ nóng già, tẩm lòng trắng trứng vào đùi gà, lăn vào bột đao, thả vào rán vàng.
Xếp đùi gà vào đĩa, xung quanh bày rau xà lách, rau thơm, cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Đùi gà có màu vàng đều; dậy mùi thơm của thịt gà, tôm, trứng, vị ngon, ngọt, bùi béo.
Định bình giống đùi gà, không bị vỡ nát, lớp vỏ ngoài giòn tan.