Các món rau quả 

Dưa kiệu

Nguyên liệu món dưa kiệu

  • Kiệu to     1000 g
  • Đường     10 g
  • Dấm          30 g
  • Muối         150 g
  • Vôi tôi
dưa kiệu
dưa kiệu

Quy trình chế biến.

Kiệu chọn loại to và trắng, cắt bỏ rễ và lá, ngâm nước vôi 1 ngày (hay ngâm nước tro bếp), nhặt lại bóc vỏ ngoài, xả nước lạnh, phơi nắng cho kiệu héo.

 

Bác nước sôi cho kiệu vào chần qua, vớt ra cho ráo nước.

Lấy lọ xếp kiệu vào, để dấm, đường, muối, nêm vừa chua mặn, ngọt, đậy nắp kín ba bốn ngày thì ăn được.

(Chú ý: nước, dấm bao giờ cũng ngập mặt kiệu, nếu thấy dám đục thì phải thay đấm khác vào như vậy kiệu mới bảo quản được lâu).

Yêu cầu cảm quan.

Kiệu màu trắng đục. Vị chua dịu, ăn giòn mặn chua ngọt. Nước muối ngập kiệu, kiệu phải rắn không nhũn nát.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment