Các món rau quả 

Dưa hành

Nguyên liệu món dưa hành

  • Hành khô              1000 g
  •  Muối                      200 g
  • Đường kính trắng  200 g
  • Dấm                     500   ml
  • Tro bếp                400 g
  • Vôi (phèn)            100 g
dưa hành
dưa hành

Quy trình chế biến.

Hành không cắt rê, chỉ tách nhỏ ra.

Hòa nước lã với tro hơi sền sệt cho hành vào trộn, ngâm hai ngày.

Rửa thật sạch tro, hòa nước muối hơi mặn ngâm hành vào 12 giò. Rửa sạch hành muối.

Hòa vôi hoặc phèn, ngâm hành đã rửa sạch 12 giờ. Rửa sạch hành, cắt rễ bóc vỏ rửa sạch để ráo.

Đổ dấm đường, muối, nước nấu sôi, nêm ngọt chua, mặn để nguội đổ vào hành ngâm 7 ngày thì ăn được. Nếu muốn ăn lâu hàng tháng thì đổ nước dấm đi, đun nước dấm khác ngâm.

Ăn kèm với các món thịt quay.

Yêu cầu cảm quan.

Hành trắng trong. Mùi thơm, không hăng, vị mặn ngọt chua giòn. Nước muối phải ngập hành, không có váng.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment