Các món thịt dê 

dê xào lăn

Nguyên liệu món dê xào lăn.

  • Thịt dê thui             500 g
  • Rượu trắng                       50 ml
  • Hạt tiêu, riềng, rau ngổ, húng chó, hạt mùi, củ sả.
  • Mỡ nước, đường, mì chính, muối.
Món dê xào lăn
Món dê xào lăn

Quy trình chế biến.

Củ sả bóc lấy phần trắng băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riềng lấy 1/2 giã nhỏ trộn rượu, còn lại thái chỉ. Hạt mùi rang thơm, giã nhỏ.

Thịt dê thái mỏng, ướp sả, riềng, rượu, hạt mùi, đường, muối, mì chính, hạt tiêu.

Đun mỡ nóng già, phi thơm tỏi đổ thịt vào đảo đều, chú ý đun to lửa, xúc ra đĩa ăn nóng kèm rau ngổ, húng chó, riềng thái chỉ.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt dê nâu vàng, chín tới, ăn mềm không dai. Nổi mùi riềng, hạt mùi, vị ngọt tự nhiên vừa ăn. Đĩa xào không có nước.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment