Cuốn tôm
Cuốn tôm là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cuốn tôm đơn giản cả nhà đều thích mê ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món cuốn tôm
Tôm tươi 400 g
Thịt ba chỉ 300 g
Giò lụa 200 g
Mật mía 100 g
Trứng vịt 3 quả
Bún 300 g
Lạc 100 g
Húng láng, hành hoa, xà lách, rau mùi, tinh dầu cà cuống.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm bỗng.
Quy trình chế biến.
Tôm cắt râu đầu ướp tiêu, muối rang chín. Trứng tráng mỏng; thịt ba chỉ luộc chín thái miếng mỏng. Giò lụa thái mỏng (kích thước từng miếng của mỗi thứ trên = 2 X 4cm). Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã dập. Bún cắt ngắn bằng chiều dài của miếng trứng. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, tẽ lá chần qua.
Rau xà lách, húng ,mùi, rửa sạch vẩy khô. Chưng dấm bỗng với mật, cho lạc rang vào quấy đều, thêm ít mì chính.
Xếp một miếng bún vào rau xà lách với ít dấm bỗng trưng một miếng thịt ba chỉ, một miếng trứng, một miếng giò, một con tôm, ít rau húng, rau mùi, dùng lá hành đã chần cuốn lại (buộc lại). Khi ăn chấm với nước mắm có tinh dầu cà cuống.
Yêu cầu cảm quan.
Cuốn tôm có màu sắc tự nhiên thơm, không tanh. Ngon cuộn đều miếng, không rách, vỡ.