Cua rán sốt cà chua
Cua rán sốt cà chua là món ăn đơn giản dễ làm lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cua rán sốt cà chua ngon hảo hạng ai ăn cũng đều thích .
Nguyên liệu làm món cua rán sốt cà chua
Cua bể 600 g
Cà chua 200 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu
Rau mùi , xà lách, hành khô, tỏi khô, bột đao.
Quy trình chế biến.
Cua sơ chế sạch, tách mai, lấy gạch cua để riêng. Chặt đôi, bỏ chân (lấy từ khúc gốc), càng cua đập dập, để ráo nước.
Đun mỡ nóng, phi thơm hành tỏi cho cua vào rán vàng, vớt cua ra để ráo. Tiếp tục phi thơm hành, cho gạch cua vào cho lên màu. Cho cà chua đã băm nhỏ vào xào nhuyễn. Tiếp theo cho muối, tiêu, đường, mì chính, nước, bột đao (hoà nước) thành sốt sánh sền sệt, đổ cua vào trộn đều, om nhỏ lửa tới khi cua ngấm gia vị.
Xà lách rửa sạch, vẩy ráo nước bày vào đĩa; xếp cua lên trên, dội sất, rắc rau mùi. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cua có màu đỏ hồng, thơm, không tanh, ngon ngọt chủ yếu của cua. Cua giòn mềm, bóng mượt.