Cua chiên phù dung
Cua chiên phù dung là món ăn vô cùng đẹp mắt lại có vị ngon ngọt từ cua . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cua chiên phù dung thơm ngon khó có thể chối từ .
Nguyên liệu làm món cua chiên phù dung
Cua bể (2 con) 800 g
Thịt nạc vai lợn 100 g
Trứng vịt 2 quả
Nấm hương, hành tây, cần tây, hành củ.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính,hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Thịt lợn băm nhỏ. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.
Hành tây thái mỏng. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái chỉ. Cần tây nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, khô băm nhỏ.
Phi thơm hành cho: thịt, cua, nấm, hành tây, mắm, tiêu, mì chính, xào thơm, cho cần tây vào đảo đều xúc ra.
Trứng vịt đập ra bát, nêm nước mắm đánh đều.
Đun mỡ nóng già, đổ trứng tráng đều, cho cua đã xào ở trên vào, cuộn trứng lại, rán vàng 2 mặt.
Khi ăn cắt trứng thành nhiều khoanh đều nhau bày vào đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Trứng có màu vàng đẹp, mềm mại, xốp; nhân không rời rạc, kết dính tốt. Mùi thơm của cua, trứng rán dậy mùi cần tây. Vị ngon, ngọt chủ yếu của thịt cua.