Cơm nước cốt dừa
Cơm nước cốt dừa là món ăn rất ngon thay vì cơm trắng hàng ngày bạn có thể biến tấu cơm trắng bằng cơm nước cốt dừa bữa cơm sẽ trở nên hấp dẫn. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cơm nước cốt dừa đơn giản nhanh chóng vô cùng thơm ngon .
Nguyên liệu
Gạo tẻ ngon 1000g
Cùi dừa 500g
Đinh hương 5g
Quế chi 5g
Muối.
Quy trình chế biến.
Gạo vo sạch để ráo.
Dừa cạo hết vỏ nâu nạo vắt lấy nửa chén nước cất. Cho thêm nước sôi bóp đều vắt lấy một bát nước đảo.
Lấy nước đảo ngâm gạo với một chút muối cho ngập gạo, ngâm độ 10 phút.
Quế chi, đinh hương gói vào một miếng vải xô mỏng sạch, buộc chặt cho vào nồi cơm.
Đổ gạo và .nước dừa vào nồi đun to lửa, đun sôi cạn rút bớt lửa, lấy đũa xới cho xốp cơm .không nấu khô hoặc nhão quá.
Nước cốt dừa thắng vừa đặc rưới vào Cơm đánh đều đậy vung kín cho chín.
Khi dọn ăn gắp bỏ gói quế và đinh hương, cơm này ăn nóng với các món cari
Yêu cầu cảm quan.
Cơm trắng. Mùi thơm của gạo, quế, đinh hương, vị vừa ăn, dẻo, béo. Hạt cơm. nguyên hạt, săn, tơi, không nát.