Chim thuôn hành răm
Chim thuôn hành dăm là món ăn có vị thơm đặc trưng của rau răm, vị ngọt săn của thịt chim cực kỳ dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chim thuôn hành dăm vô cùng ngon cả nhà đều thích .
Nguyên liệu.
Chim ngói 200 g
Thịt nạc vai 50 g
Hành củ tươi 20 g
Rau dăm 10g
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Chim bóp chết, vặt lông khô, hơ qua lửa cho cháy hết lông tơ, rửa sạch mổ bỏ nội tạng, lọc lấy thịt, thái mỏng, ướp nước mắm, muối, hạt tiêu.
Xương chim băm nhỏ mịn. Thịt nạc băm nhỏ trộn lẫn với xương ướp nước mắm, hành khô (băm nhỏ), hạt tiêu, mì chính rồi viên thành từng viên nhỏ bằng quả táo.
Hành hoa, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Đun 0,5 lít nước sôi thả các viên thịt trên vào, đậy vung đun nhỏ lửa 10 phút, để sôi to, đổ thịt chim vào nêm vừa mắm, muổì, mì chính.
Múc ra bát, rắc hành, rau răm, hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Hành, răm xanh, chim nâu, nước trong. Nổi mùi thơm của thịt chim có hành răm. Vị ngọt đậm của thịt.
Nước nhiều hơn cái, các viên thịt mềm không vỡ nát.