Các món từ chim 

Chim hầm cốm

Chim hầm cốm là món ăn vô cùng hấp dẫn hơn hết đây còn là món ăn bổ dưỡng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chim hầm cốm thơm ngon đặc biệt .

Nguyên liệu

Chim câu non ( 2 con ) 1200g

Rau mùi 20g

Thịt nạc 150g

Cốm xanh 50g

Miến 30g

Hạt sen 20g

Mộc nhĩ 5g

Măng khô 40g

Hành củ tươi 30g

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Chim hầm cốm
Chim hầm cốm

Quy trình chế biến.

Chim bóp chết nhúng nước nóng già, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, rút xương, lọc lấy thịt còn dính ở xương băm nhỏ cùng với thịt lợn, ướp nước  mắm, hạt tiêu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch thái chỉ. Hạt sen luộc chín.

Miến ngâm mềm cắt khúc (2 – 3cm). Trộn lẫn thịt băm với miến, mộc nhĩ, nấm hương, hạt sen, cốm, hành băm nhỏ, trộn muối nhồi vào bụng chim khâu kín lại. Măng khô ngâm nước nhiều lần, cắt vát miếng hơi dày (2 X 3,5cm).Cho măng vào nước dùng (xâm xấp) hâm nhừ, nêm mắm, mì chính cho tiếp chim vào hầm tới khi chim chín mềm là được. Có thể cho thêm vài sợi miến vào mang ra ngày. Khi ăn bày chim vào bát  hoặc đĩa sâu lòng cùng với hành hoa chần và miến lên trên. Măng bày xung quanh. Dội nước dùng vào chim xâm xấp, rắc rau mùi. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Bát chim có màu vàng, nâu. Nổi mùi thơm của cốm hành, tiêu và thịt. Vị ngon, ngọt đậm. Chim chín mềm, không vữa, nhân kết dính tốt. Măng mềm, nước hầm trong, miến không nhũn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chim hầm cốm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment