Chè thưng
Chè thưng là món ăn vô cùng đặc biệt với vị vừa ngọt vừa béo lại vừa bùi . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chè thưng thơm ngon hấp dẫn ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món chè thưng
Đậu xanh 600g
Mộc nhĩ 50g
Đường kính 1000 g
Hạt sen (lạc) 100 g
Bột đao 50 g
Dừa nạo 50 g
Vani 3 g
Quy trình chế biến.
Bột đao lọc rửa sạch.
Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, thái chỉ.
Dừa giã nhỏ cho nước sôi vào nhồi kỹ vắt lấy nước cốt, giã tiếp cho nước sôi vào nhồi lọc lấy nước dào.
Đậu xanh ngâm đãi vỏ hấp chín ướp đường.
Hạt sen (lạc) nấu chín mềm ướp đường. Cho bột đao vào chung với nước dừa trộn cùng với đường đun sôi kỹ, cho đậu xanh, hạt sen vào nấu chung, cho mộc nhĩ, nước cốt dừa nấu sôi lại nhắc khỏi bếp cho vani, múc chè ra bát, ăn nóng hoặc lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Chè trong, điểm vàng, đen. Thơm mùi vani, vị ngọt, béo, bùi. Trạng thái chè sánh, đậu và hạt sen còn nguyên hạt, mềm.