Cháo tôm
Cháo tôm là món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn lại giàu chất dinh dưỡng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cháo tôm ngon tuyệt cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món cháo tôm
Gạo tẻ 2000g
Rau mùi 300g
Tôm tươi to 6000 g
Xương lợn 10000 g
Hành hoa 1000 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến
Xương lợn rửa sạch chặt miếng to, bỏ vào nồi nước lạnh đun sôi, hớt bọt, rút bớt lửa, ninh kỹ lấy nước ngọt.
Gạo vo sạch để ráo nước, cho ít mỡ vào chảo để nóng già đổ gạo vào rang cho phồng trắng, trút ra để nguội
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu rút chỉ rửa nước vắt ráo, giã nhuyễn ướp hạt tiêu, muối, mì chính, viên thành từng quả bằng quả táo táo 2 cm.
Lọc nước dùng cho vào nồi, để nguội cho gạo vào bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa, khi gạo gần nhừ thì thả các viên tôm vào cho nước mắm, muối, mì chính, khuấy nhẹ.
Khi thấy các viên tôm nổi lên, cho thêm hành hoa thái nhỏ vào nồi cháo khuấy nhanh, bắc ra, múc ra bát, rắc hạt tiêu, rau mùi. ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cháo trắng, viên tôm hồng. Vị ngọt, thơm, không tanh. Cháo loãng không sánh, hạt gạo hơi nở không vỡ to, viên tôm giòn.