Chao tôm
Chao tôm là món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chao tôm đơn giản cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món chao tôm
Tôm tươi to 400 g
Thịt nạc mông 100 g
Mỡ phần 150 g
Đường, rau mùi, chanh quả, hành khô, tỏi khô, rau xà lách, mía.
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Tôm rửa sạch, lột vô, bóp muối, rửa sạch, để ráo thấm khô nước, giã nhuyễn. Thịt nạc cắt miếng, giã nhuyễn như tôm.
Mõ phần thái hạt lựu.
Tôm, thịt trộn với mỡ phần, nước mắm (cô cạn), mì chính, hạt tiêu, hành tỏi (băm nhỏ) đường thức đều, nhẹ tay, nắm thành từng nắm tròn = 3cm, đem hấp 3 phút.
Mía rửa sạch, chẻ nhỏ xiên tôm vào nướng nhỏ lửa bằng than hoa. Cho ăn nóng, kèm với rau sống và nước mắm chanh, đường, tỏi.
Yêu cầu cảm quan
Tôm có màu vàng nâu sẫm. Mùi thơm. Vị ngon ngọt đậm của tôm. Tôm không vỡ nát, giòn.