Cháo thịt bò
Cháo thịt bò là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đã ăn là nghiền . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cháo thịt bò thơm ngon cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món cháo thịt bò
Gạo tẻ 2400 g
Gạo nếp 600 g
Thịt bò nạc 3000 g
Xương lợn 3000 g
Rau mùi 500g
Hạt tiêu 20g
Hành hoa 1000g
Nước mắm, muối.
Quy trình chế biến.
Trộn gạo nếp lẫn với gạo tẻ vo sạch để ráo nước . Xương lợn rửa sạch, ghè vỡ cho vào nồi nước lạnh đun sôi, hớt hết bọt đun thành nước dùng trong. Trút gạo vào nước xương, đun sôi, kéo cạnh bếp để sôi lăn tăn cho cháo nhừ, sánh.
Thịt bò lọc hết màng gân, băm nhỏ, ướp nước mắm, tiêu, hành băm nhỏ. Khi cháo nhừ, đổ thịt bò vào khuấy đều bức ra nêm vừa gia vị.
Cho hành tươi, rau mùi thái nhỏ vào bát, múc cháo nóng đổ lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cháo có mùi thơm không hôi, vị ngọt. Trạng thái cháo sánh, đồng nhất, thịt bò băm nhỏ.