Cháo cá
Cháo cá là món ăn cực kỳ bổ dưỡng có hương vị ngon ngọt tự nhiên của cá hoà quyện với mùi thơm tự nhiên của các loại rau mùi, hành hoa khiến cho món ăn vô cùng có sức hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cháo cá thơm ngon cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món cháo cá
Gạo tẻ 2400g
Gạo nếp 600g
Cá quả to 15000g
Thịt ba chỉ 5000g
Chanh quả 500g
Cải cúc 5000g
Rau mùi 500g
Thì là 1500g
Ớt tươi 200g
Rau cần 5000g
Hành tươi 5000g
Mì chính 30g
Hạt tiêu 20g
Muối 50g
Mắm tôm loãng ngon 300ml
Nước mắm 500ml
Quy trình chế biến
Cá quả đánh vẩy, rửa sạch, mổ bỏ ruột, cho vào nồi nước sôi luộc chín.
Thịt rửa sạch, luộc chín thái mỏng, bày ra đĩa riêng.
Gạo tẻ, gạo nếp trộn lẫn vo sạch giã vỡ hạt, khi nước luộc cá nguội thì cho gạo vào nấu thành cháo, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
Nhúng cá vào nồi cho nóng lại bày đĩa riêng.
Hành tươi, cải cúc, thì là, rau cần cắt bỏ rễ rửa sạch cho vào nước luộc cá chần qua vớt ra cắt khúc để đĩa riêng. Múc cháo ra liễn, bên cạnh bày các đĩa cá, thịt, rau, mắm tôm pha chanh, ớt.
Múc cháo vào bát riêng, rắc rau mùi lên trên, ăn kèm các thứ trên.
Yêu cầu cảm quan.
Cháo trắng, các loại rau xanh. Vị ngọt, thơm không tanh.