Chả rươi
Chả rươi là món ăn đặc biệt hấp dẫn nhất là khi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả rươi ngon chuẩn đúng điệu ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món chả rươi
Rươi 500 g
Hành củ khô, lòng trắng trứng, lá chanh.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Rươi rửa sạch, vẩy ráo nước, đem đánh nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Hành củ khô thái mỏng. Cho nước mắm, muối, mì chính, tiêu hành, lá chanh, lòng trắng trứng vào rươi thúc đều. Đun mỡ nóng già trong chảo, đổ rươi vào lắc cho bằng mặt (có độ dày 2cm) rán, khi rươi đã đông cứng, lật mặt trên xuống dưới rán vàng 2 mặt. Khi ăn: cắt miếng bày vào đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Chả màu vàng nâu. Thơm đặc trưng của chả rươi, nổi mùi lá chanh (khi ăn). Vị ngon, ngọt đậm của thịt rươi. Chả không nát, chắc, vết cắt mịn, không bã.