Các món từ lợn 

Chả quế

Chả quế là món ăn có màu vàng thẫm đẹp mắt cùng với hương vị vừa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả quế hấp dẫn ngon đúng điệu cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món chả quế

Thịt mông nạc tươi 2000 g

Mỡ khổ 200 g

Nước mắm ngon, mì chính, đường kính, ống bương to, quế

Chả quế
Chả quế

Quy trình chế biến.

Lấy mỡ xoa vào ống bương to dùng để nướng chả.

Thịt nạc giã thành giò sống.

Quế chi tán thành bột.

Lấy 1/2 giò sống trộn với đường kính cùng với quế chi cho thêm nước mắm, sau đó cho vào cối giã thêm 2 – 3 phút trộn thêm mỡ khổ băm nhỏ đắp một lượt giò lên ống bương dày khoảng 1 cm.

Lấy số giò còn lại phủ lên trên lớp giò trước ở ống bương cũng dày 1 cm, dấp tay vào nước lạnh (hoặc nước mắm) vượt lên mặt chả cho mượt rồi nướng trên than hoa quạt hồng. Khi nướng vừa quạt than hoa vừa xoay ống bương cho chả chín đều Nếu thấy chả bị phồng thì dùng chiếc tăm tre chọc cho xì hơi ở trong ra đảm bảo cho chả không bị cháy hoặc bung ra khỏi ống bương. Khi ấn vào thấy chả rắn chắc, lớp chả ở hai đầu ống bương bung ra là chả đã chín, lấy mỡ xoa đều lên mặt chả cho bóng để nguội thái miếng bày ra đĩa.

Yêu cầu cảm quan.

Chả màu vàng rơm thẫm, bóng. Mùi thơm, vị vừa, nổi mùi quế .Miếng chả dày đều, nhát cắt mịn, ăn giòn, không xác.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chả quế
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment