Chả mực
Chả mực là món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn với hương vị ngon ngọt đậm đà vừa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả mực ngon tuyệt hảo ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món chả mực
Mực tươi 1000 g
Trứng vịt 1 quả
Mỡ phần 100 g
Ớt tươi, thì là, chanh, hành củ.
Mỡ nước, nước mắm, mì chính, tiêu.
Quy trình chế biến.
Mực loại bỏ mai, đầu, ruột, màng đen, rửa sạch, lau khô, lạng mỏng, giã nhuyễn. Mỡ khổ thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Nước mắm cô đặc. Thì là thái nhỏ. Trộn mực với nước mắm, mỡ khổ hành, lòng trắng trứng, thì là, mì chính, hạt tiêu, quật kỹ cho dẻo quánh.
Lá chuối rửa sạch, lau khô, dàn mực đều lên trên có độ dày 1 cm, cho vào lồng hấp sơ qua, vớt ra bỏ lá chuối.
Đun mỡ nóng già, cho mực vào rán vàng.
Khi ăn thái miếng xếp vào đĩa; ăn nóng chấm với nước mắm chanh, ớt.
Yêu cầu cảm quan.
Miếng chả có màu vàng, mùi thơm của mực rán, thìa là, hành tỏi. Vị ngon, ngọt đậm đà vừa ăn. Miếng mực giòn dai không bã, bỏ.