Chả giò tôm
Chả giò tôm là món ăn thơm ngon hấp dẫn ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả giò tôm đơn giản lại ngon miệng cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món chả giò tôm
Tôm tươi 500g
Mỡ phần 50g
Nước dừa tươi 500g
Bánh đa nem vừa đủ.
Phèn chua, chanh quả.
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.
Quy trình chế biến.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bóp muối cho hết nhớt, rửa sạch, ngâm nước phèn chua, lau khô tôm, ngâm tôm vào nước dừa 15phút,dùng ít giấy bản thấm khô tôm, đem giã nhuyễn.
Hành củ thái thật mỏng. Mỡ phần luộc chín, thái chỉ, ướp tiêu đường muối để trong. Cho hành, mỡ phần, tiêu, muối, mí chính, tỏi giã nhỏ vào với tôm thúc đều.
Bánh đa cắt thành miếng nhỏ, nhúng vào nước vôi trong cho tôm vào cuộn thành hình trụ nhỏ (nem) dài 2cm- 3cm.
Đun mỡ nóng già cho nem vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ.
Pha nước chấm tỏi, ớt, đường, chanh, mì chính, nước mắm.
Ăn kèm với rau sống và nước chấm.
Yêu cầu cảm quan.
Chả màu vàng đẹp đều. Thơm đặc trưng. Vị ngon ngọt đậm. Nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt, vỏ của chả giòn tan, ruột chả ráo nước, không bã. Chả cuộn đều, đẹp, cân đối.