Chả giò cua bể
Chả giò cua bể là món ăn vô cùng nhất là khi ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả giò cua bể ngon tuyệt cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món chả giò cua bể
Cua bể 300 g
Thịt nạc vai 200g
Củ đậu 100 g
Trứng vịt 1quả
Miến 30 g
Bột mì 30g
Đu đủ xanh 200g
Cà rốt 100g
Dưa chuột 300g
Xà lách, rau mùi, hành khô, nấm hương, ớt tươi, mộc nhĩ, tỏi khô. Bánh đa nem vừa đủ dùng.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Đu đủ xanh (hoặc su hào) gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng mỏng hình vuông hoặc hình chữ nhật (có thể tỉa hoa cho đẹp) bóp muối, rửa sạch, vắt khô.
Cà rốt cũng làm giống như đu đủ ở trên. Đu đủ và cà rốt đem ngâm với dấm, đường, tỏi, ớt (băm nhỏ).
Hòa nước chấm bằng nước sôi để nguội với nước mắm, đường, mì chính, ớt, tỏi (băm nhỏ).
Xà lách, rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái chỉ thật nhỏ.
Miến ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt khúc dài 2cm.
Củ đậu gọt vỏ, thái chỉ ngắn bằng miến.
Cua rửa sạch, bỏ yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt..
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ ướp tiêu, nước mắm, đường trộn lẫn với nấm hương, mộc nhĩ, cua, hành khô (băm nhỏ), củ đậu
Cứ 1 bánh đa nem cắt thành 3 phần đều nhau (chia từ tâm của bánh) trải trên khăn ướt để bánh dẻo dễ gói.
Cho nhân vào từng trường bánh đa nem, gói tròn giống như hình trụ có chiều dài 3cm, 4cm. Dùng bột mì (đã hòa sền sệt) dán kín mép.
Đun mỡ nóng già, thả nem vào rán vàng đều khắp (nên rán ngập mỡ thì nhanh và đều hơn), vớt ra để ráo. Bày vào (ba, cho ăn nóng kèm với rau sống, dưa chuột cắt miếng, đu đủ ngâm dấm và nước chấm đã pha ở trên.
Yêu cầu cảm quan.
Nem vàng nâu đồng đểu, không đen cháy.
Nổi mùi thơm đặc trưng của nem rán. Vị ngon ngọt, vừa ăn. Nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt, tỏi, ớt ở trên bề mặt. Nem cuộn đều, ăn giòn không xác, không vỡ nát.