Canh trai hến thuôn hành răm
Canh trai hến thuôn hành răm là món ăn vô cùng thơm ngon thanh mát . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh trai hến thuôn hành răm cả nhà đều thích ngon tuyệt hảo.
Nguyên liệu làm món canh trai hến thuôn hành răm
Trai hoặc hến 1000 g
Hành khô, hành hoa, rau răm.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính.
Quy trình chế biến.
Trai hoặc hến ngâm nước cho sạch đất, rửa sạch cho vào nước lạnh ngập 2/3 luộc chín gỡ lấy thịt ( nếu hến nhỏ đãi lấy thịt), bóp bỏ túi phân, thái đôi hoặc ba (nếu là hến thì để nguyên), ướp nước mắm, muối, mì chính.
Rau răm, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
Nước luộc trai, hến gạn bỏ cặn.
Phi thơm hành, cho trai, hến vào đảo săn, xúc ra để riêng. Đun sôi nước trai hến, đổ trai, hến đã xào vào nêm vừa mắm, muối, mì chính.
Múc ra bát rắc hành, răm ăn nóng hoặc nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Rau xanh, nước trắng lờ. Nổi mùi thơm của hành răm và trai hến. Vị ngọt đậm của trai hến. Trai, hến không dai. Nước nhiều hơn cái.