Các món rau quả 

Canh su hào nấu sườn

Canh su hào nấu sườn là món ăn bổ dưỡng ngày đông. Nó là món đặc trưng ở miền Bắc Việt Nam, vì su hào chỉ chỉ có khi thời tiết lạnh. Món ăn chế biến đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu canh su hào nấu sườn

  • Su hào 500 g
  • Sườn lợn 400 g
  • Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa vừa đủ.
Canh su hào nấu sườn
Canh su hào nấu sườn

Quy trình chế biến.

  • Su hào gọt vỗ, rửa sạch, thái miếng con chì.
  • Sườn lợn cắt miếng nhỏ, bỏ vào nước lạnh đun sôi hớt bỏ bọt, đậy vung, đun nhỏ lửa. Khi gần nhừ, cho su hào nấu cho mềm nhừ, nêm vừa mắm, muối, mì chính cho tiếp hành hoa cắt khúc.
  • Bắc ra ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Su hào xanh trắng, sườn hồng. Mùi thơm, vị vừa ăn. Nước canh trong, nhiều hơn cái, sườn dốc thịt, su hào mềm.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Canh su hào nấu sườn
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment