Canh hến nấu bầu
Canh hến nấu bầu là món ăn rất dễ ăn với hương vị ngọt của hến . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh hến nấu bầu thơm ngon hấp dẫn ngon mê ly .
Nguyên liệu làm món canh hến nấu bầu
Hến 1000 g
Bầu 500 g
Hành hoa, thì là.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính.
Quy trình chế biến.
Hến ngâm sạch đất, rửa sạch, luộc chín, đãi lấy thịt, để ráo nước, ướp nưóc mắm. Nước luộc hến lọc lấy nước trong.
Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, băm thành sợi nhỏ hoặc thái chỉ.
Phi thơm hành (phần củ trắng) cho hến vào đun sôi,. cho bầu vào, nêm vừa muối, nước mắm, mì chính, mang ra cho hành, thì là cắt khúc vào. Xúc ra bát, cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Canh thơm dậy mùi thì là, hến; vị ngọt chủ yếu của hến.
Bầu chín tới không nát, nước nhiều hơn cái.