Canh đậu xanh
Canh đậu xanh là món ăn ngon, dễ nấu. Ngoài ra canh đậu xanh còn có tác dụng giải độc rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu món canh đậu xanh
- Đậu xanh xay 200g
- Bột sắn
- Nước mắm, muối, mì chính, thì là vừa đủ
Quy trình chế biến :
Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh bạn vo sạch bằng nước, sau đó ngâm trong nước lạnh từ 3 – 4 tiếng
Vớt đậu ra đãi lại nhiều lần cho sạch vỏ
Nấu canh đậu xanh
Đậu đã đãi sạch cho vào ninh nhừ với nước. Lưu ý khi nước sôi, bạn hớt hết bọt trong xoong
Khi đậu xanh đã nhừ, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn
Bột sắn bạn hòa tan với nước lạnh, rồi đổ từ từ vào nồi canh đậu xanh,vừa đổ vừa đảo đều để bột sắn không bị vón cục. Mục đích cho bột sắn và để cho món canh được sánh hơn.
Bắc xoong xuống bếp và thêm thì là vào để dậy mùi thơm
Món canh đậu xanh rất thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, bạn có thể nấu kèm với xương hoặc thịt xay, sủ sen, nha đam…
– Với xương: bạn mua xương sườn về ninh nhừ, sau đó cho đỗ xanh đã sơ chế vào tiếp tục ninh cho tới khi đỗ nhừ
– Với thịt băm: bạn trộn đều hỗn hợp thịt băm và đỗ xanh trước khi hầm đỗ
Yêu cầu cảm quan :
Canh màu vàng, xanh, mùi thơm dậy của thìa là, vị ngọt mát vừa ăn. Đậu nhừ, nước nhiều hơn cái.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Canh đậu xanh
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
7 Review(s) Based on