Các món rau quả 

Cà chua nấu trứng

  Nguyên liệu món cà chua nấu trứng Cà chua 200 g Xương lợn 800 g Trứng gà 2 quả Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa vừa đủ. Quy trình chế biến. Cà chua rửa sạch, bổ đôi, vẩy bỏ hạt, thái miếng. Xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ nấu thành nước dừng trong. Đun sôi nước dùng, cho cà chua vàọ nêm vừa mắm, muối. Đập trứng vào bát đánh đều. Dùng đũa khuấy nổi canh, vừa khuấy vừa đổ trứng vào, hành hoa cắt khúc cho vào…

Read More
Các món rau quả 

Dưa món

  Nguyên liệu món dưa món Củ cải 200 g Đu đủ xanh 200 g Cà rốt 100 g Dứa 200 g Đường, nước mắm, dấm, muối, ớt tươi, tỏi khô vừa đủ. Quy trình chế biến. Củ cải, đu đủ, cà rốt gọt vỏ, tia hoa, thái miếng dày 0,3cm, bóp muối rửa sạch, phơi héo. Dứa gọt vỏ, thái hình dẻ quạt, phơi héo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái chì. Cho tất cả vào lọ, đổ dấm, đưòng, rnrôc mắm, trộn đều…

Read More
Các món rau quả 

Dưa góp

  Nguyên liệu món dưa góp Đu đủ xanh       200 g Hạt sen tươi     100 g Cà rốt                100 g Nước mắm, đường, dấm, muối vừa đủ. Dừa già Ớt tươi, chanh, khế chua, gừng non, riềng vừa đủ dùng.   Quy trình chế biến. Đu đủ xanh, cà rốt, gừng nôn, riềng non gọt vỏ, thái miếng mỏng, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Dừa tách lấy cùi, gọt vỏ lụa bên ngoài, thái mỏng. Hạt sen tách vỏ, thông…

Read More
Các món rau quả 

Dưa kiệu

Nguyên liệu món dưa kiệu Kiệu to     1000 g Đường     10 g Dấm          30 g Muối         150 g Vôi tôi Quy trình chế biến. Kiệu chọn loại to và trắng, cắt bỏ rễ và lá, ngâm nước vôi 1 ngày (hay ngâm nước tro bếp), nhặt lại bóc vỏ ngoài, xả nước lạnh, phơi nắng cho kiệu héo.   Bác nước sôi cho kiệu vào chần qua, vớt ra cho ráo nước. Lấy lọ xếp kiệu vào, để dấm, đường, muối, nêm vừa chua mặn, ngọt,…

Read More
Các món rau quả 

Dưa hành

Nguyên liệu món dưa hành Hành khô              1000 g  Muối                      200 g Đường kính trắng  200 g Dấm                     500   ml Tro bếp                400 g Vôi (phèn)            100 g Quy trình chế biến. Hành không cắt rê, chỉ tách nhỏ ra. Hòa nước lã với tro hơi sền sệt cho hành vào trộn, ngâm hai ngày. Rửa thật sạch tro, hòa…

Read More
Các món rau quả 

Nộm đu đủ

Nguyên  liệu món nộm đu đủ Đu đủ nạo              500 g Tôm tươi              200 g Thịt ba chỉ 100 g Cà rốt                    100 g Lạc nhân               100 g Nước mắm, muối, mì chính, tỏi khô, ớt tươi, rau răm, rau thơm, đường, dấm vừa đủ. Quy trình chế biến. Đu đủ nạo bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi như đu đủ, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, tỉa hoa ngâm vào nước để trang trí. Tôm luộc chín bóc vỏ, bô đầu. Thịt…

Read More
Các món rau quả 

Nộm dưa chuột

  Nguyên liệu món nộm dưa chuột Dưa chuột 1000 g Thịt lợn nạc 100 g Cà rốt 100 g Mỡ nưóc, nước mắm, thơm vừa đủ. Quy trình chế biến. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột thải vát dày bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ 1/2 bóp muối, rửa sạch, vắt ráo còn lại tỉa hoa. Tôm luộc chín bóc vỏ bỏ đầu, Còn to dọc đôi. Thịt lợn rán vàng thái chân hương. Lạc vừng rang vàng sát vỏ giã dập. Rau…

Read More
Các món rau quả 

Dưa chuột xào chua ngọt

Nguyên liệu món dưa chuột xào chua ngọt Dưa chuột non    500 g Thịt nạc vai          100 g Tôm tươi               100 g Cà chua                 100 g Mỡ nước, nước mắm, muối, dấm, mì chính,đường, bột đao, hành tây, hành khô vừa đủ. Quy trình chế biến Dưa chuột không gọt vỏ rửa sạch, cắt dọc làm 3 bỏ bót ruột thái vát. Hành tây bổ dọc cà chua bỏ hạt bổ cau. Thịt thái mỏng ướp hành mắm. Tôm bóc vỏ ướp nước mắm. Phi thơm hành mỡ cho thịt…

Read More
Các món rau quả 

Đậu đũa xào thịt

Nguyên liệu món đậu đũa xào thịt Đậu đũa 500 g Thịt lợn nạc 200 g Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, xì dầu, hành khô, rau mùi, bột đao, tỏi khô vừa đủ. Quy trình chế biến. Đậu đũa nhặt bỏ hai đầu, bẻ khúc 5cm, rửa sạch, chần qua bằng nước sôi cổ muối, vớt ra để ráo. Thit rửa sạch, thái mỏng ướp xì dầu, hành, bột đao hòa nước, mỡ nước. Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Tỏi bóc vỏ đập dập. Cho mỡ vào…

Read More
Các món rau quả 

Bí đỏ hầm dừa

Nguyên liệu món bí đỏ hầm dừa Bí đỏ 500 g Lạc nhân 200 g Khoai lang 500 g Cùi dừa 300 g Đường, mì chính, muối, mùi tàu vừa đủ. Quy trình chế biến. Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm, ướp bí với đường và muối. Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày 3cm, chẻ 4. Lạc hạt ngâm nước ấm cho mềm, bóc bỏ vỏ lụa. Dừa nạo, lấy nước cất để riêng, còn lại cho nước ấm vào bóp đều vắt…

Read More