Các món rau quả 

Cà tím xào thịt

Cà tím xào thịt là món ăn chế biến rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Nguyên liệu lại dễ tìm và sẵn có. Hãy bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình với món này nhé.

Nguyên liệu món cà tím xào thịt

  • Cà tím  500 g
  • Thịt vai sấn 100 g
  • Cà chua 100 g
  • Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hành hoa, tía tô, đường vừa đủ.
Cà tím xào thịt
Cà tím xào thịt

 

Quy trình chế biến.

Cà tím gọt sọc (gọt vỏ theo chiều dọc, 1 đường gọt hết, 1 đưòng không gọt) bể bốn cắt dài 4cm ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rửa lại bằng nước sạch vớt ra để ráo.

Thịt vai sấn thái mỏng, ướp nước mắm, hành băm nhỏ.

Hành hoa, tía tô thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho mỡ nóng già, đổ thịt vào xào săn cho thêm mắm muối đảo đều, cho cà chua, cà tím, đưòng, một ít nước sôi đậy vung vài phút, mở ra thêm tía tô, hành, mì chính đảo nhanh xúc ra đĩa, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thành phẩm có màu đỏ, xám. Dậy mùi thơm tía tô, tỏi, vị ngọt ăn vừa, có một chút nước, cà chín tới còn nguyên miếng không bị nát..

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cà tím xào thịt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment