Cà tím xào thịt
Cà tím xào thịt là món ăn chế biến rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Nguyên liệu lại dễ tìm và sẵn có. Hãy bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình với món này nhé.
Nguyên liệu món cà tím xào thịt
- Cà tím 500 g
- Thịt vai sấn 100 g
- Cà chua 100 g
- Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hành hoa, tía tô, đường vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Cà tím gọt sọc (gọt vỏ theo chiều dọc, 1 đường gọt hết, 1 đưòng không gọt) bể bốn cắt dài 4cm ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rửa lại bằng nước sạch vớt ra để ráo.
Thịt vai sấn thái mỏng, ướp nước mắm, hành băm nhỏ.
Hành hoa, tía tô thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho mỡ nóng già, đổ thịt vào xào săn cho thêm mắm muối đảo đều, cho cà chua, cà tím, đưòng, một ít nước sôi đậy vung vài phút, mở ra thêm tía tô, hành, mì chính đảo nhanh xúc ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu đỏ, xám. Dậy mùi thơm tía tô, tỏi, vị ngọt ăn vừa, có một chút nước, cà chín tới còn nguyên miếng không bị nát..