Các món rau quả 

Cà tím xào thịt

 

Mục lục

Nguyên liệu món cà tím xào thịt

  • Cà tím                      500 g
  • Thịt vai sấn             100 g
  • Cà chua                   100 g
  • Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hành hoa, tía tô, đường vừa đủ.
Cà tím xào thịt
Cà tím xào thịt

 

Quy trình chế biến.

Cà tím gọt sọc (gọt vỏ theo chiều dọc, 1 đường gọt hết, 1 đưòng không gọt) bể bốn cắt dài 4cm ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rửa lại bằng nước sạch vớt ra để ráo.

Thịt vai sấn thái mỏng, ướp nước mắm, hành băm nhỏ.

Hành hoa, tía tô thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho mỡ nóng già, đổ thịt vào xào săn cho thêm mắm muối đảo đều, cho cà chua, cà tím, đưòng, một ít nước sôi đậy vung vài phút, mở ra thêm tía tô, hành, mì chính đảo nhanh xúc ra đĩa, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thành phẩm có màu đỏ, xám. Dậy mùi thơm tía tô, tỏi, vị ngọt ăn vừa, có một chút nước, cà chín tới còn nguyên miếng không bị nát..

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment